Mực khô rim me có vị thơm ngọt tự nhiên của mực khô hòa quyện cùng với vị chua dịu của me tạo nên hương vị rất đặc biệt và quyến rũ. Món mực rim me này chế biến cũng rất đơn giản và không tốn nhiều thời gian nên bạn có thể thêm món mực này vào thực đơn những ngày bận rộn nhé. Bây giờ bạn hãy cùng Ẩm thực Hồng phong vào bếp học cách làm món mực rim me này nhé

Mực khô rim me ngon miễn chê

Mực khô rim me ngon miễn chê

Nguyên liệu:

– 200gr mực khô

– 50gr me khô

– Dầu ăn, tỏi, ớt, sả, gừng

– Nước mắm, đường.

Mực khô rim me

Mực khô rim me/ Mực khô ngào tương ớt món mực khô thơm ngon nhất

Hướng dẫn thực hiện

– Me khô ngâm nước ấm cho mềm rồi dầm nhuyễn và lọc lấy nước cốt

– Mực khô nướng sơ cho thơm lên rồi xé thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Sau đó, cho mực vào chảo dầu ăn nóng đảo đều tay cùng với 1 chút gừng, tỏi và sả băm nhỏ trong khoảng 5 phút

– Tiếp đến, cho nước cốt me vào rim nhỏ lửa, nêm 2 thìa nước mắm + 1 thìa đường và 1 thìa nhỏ bột ớt

– Rim mực đến khi nước rim sánh sệt lại là bạn hoàn thành món mực rim me rồi nhé

Như vậy chỉ cần thực hiện 4 bước đơn giản là bạn đã hoàn thành món mực rim me lạ miệng và hấp dẫn để thêm vào mâm cơm buổi tối cho cả nhà. Chúc bạn và gia đình có bữa tối vui vẻ!

Ngoài ra, còn có nhiều món mực khô nữa chế biến khá đơn giản và ngon miệng như mực khô xào miến, mực khô ngào tương ớt hay canh mực khô