Nếu bạn là tín đồ của những món mực nướng thì bạn không nên bỏ qua món mực rán giòn sốt mật ong nhé. Món mực chiên giòn sốt mật ong có vị thơm thơm, ngọt ngọt của mật ong thấm đượm cùng với vị ngọt tự nhiên và dai dai của mực tươi vô cùng hấp dẫn và ngon miệng. Bây giờ các bạn hãy cùng http://chamuchalong.org/ vào bếp làm món mực chiên giòn sốt mật ong này nhé

Mực chiên giòn sốt mật ong thơm ngon đượm vị

Mực chiên giòn sốt mật ong thơm ngon đượm vị

Nguyên liệu:

Mực – 300 gr

Cà rốt – 30 gr

Xà lách – 50 gr

Bắp cải tím – 30 gr

Hành tây – 1/2 củ

Trứng gà – 1 quả

Bột rán xù – 1 gói

Sốt mayonnaise – 1 thìa súp

Hạt nêm – 2 thìa cà phê

Mật ong – 1 thìa súp

Muối – 2 thìa cà phê

Dấm, giàu ăn – 1 thìa súp

Mực chiên giòn sốt mật ong

Mực chiên giòn sốt mật ong/ Mực  chiên dừa –  món mực chiên thơm ngon, hấp dẫn

Hướng dẫn thực hiện

– Mực sơ chế rửa sạch và để ráo nước. Sau đó, đem mực  ướp cùng với 1 thìa hạt nêm, 1 chút nước mắm và hạt tiêu trong khoảng 10 phút cho mực thấm đều gia vị

– Xà lách tách rời từng lá, rửa sạch.

– Cà rốt, bắp cải thái sợi nhỏ rồi đem xóc cùng với 1 thìa nhỏ muối

– Hành tây bóc bỏ vỏ khô rồi thái sợi nhỏ và ngâm vào nước giấm loãng khoảng 15 phút thì vớt ra để ráo nước

– Cho trứng gà vào tô đánh tan

– Tiếp theo, nhúng mực vào trứng và lăn qua bột chiên xù rồi thả mực vào chảo dầu nóng chiên đến khi mực chín vàng đều thì vớt ra để ráo dầu

– Lấy 3 thìa sốt mayonnaise, 1 thìa nhỏ hạt nêm và 3 thìa mật ong vào chảo khuấy đều lên rồi cho mực chiên vào sốt cho mật ong dính đều vào miếng mực là được

Món mực chiên giòn sốt mật ong này bạn dùng nóng cùng với rau củ sống đã chuẩn vị sẽ cực ngon miệng nhé.

Nếu bạn quan tâm đến những món mực chế biến đơn giản mà lại thơm ngon bổ dưỡng thì bạn nên xem thêm cách làm món mực tươi xào su hào để làm phong phú thực đơn món ăn ngon từ mực nhà mình nhé

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

Xem thêm http://chamucquangninh.com/mon-muc-2/tuyet-chieu-lam-mon-muc-chien-dua-ngon-tuyet-voi/