Nguyên liệu :

-300 trứng cá thu

-1 của nghệ (10g)

-bột nghê

-2 thìa cà phê tỏi băm

-1 quả ớt sừng

-5 lá sốt

-Gia vị:

-muối

-tiêu

-đường

-hạt nêm

-dầu ăn

-nước mắm

Có thể bạn quan tâm đến cách chế biến món cá kho Hà Nam đặc sản nổi tiếng của quê hương cố nhà văn Nam Cao.

món trứng cá thu kho nghệ

Đậm đà món trứng cá thu kho

Tham khảo thêm cách chế biến  món thịt lợn quay kho tại đây nhé các bạn !

Thực hiện:

-Trứng cá thu rửa sạch với nước muối ướp với muối, tiêu, đường, nước mắm, bột nghệ với một ít tỏi băm. Lá lốt rửa sạch rồi thái nhỏ. Củ nghệ nạo vỏ và rửa sạch,thái khoanh tròn. Ớtcay bỏ hạt, thái khoanh

– Phi vàng tỏi và cho trứng cá vào kho trên lửa liu riu. Khi nước đã cạn, cho thêm một bát nước vào, cho nghê khoanh vào nêm nước mắm. Tiếp đó lá lốt thái sợ, ớt cay thái khoanh vào đun thêm 3 phút , tắt bếp

Mách bạn:
Khi chế biến các món cá kho, bạn nên tẩm ướp trước với muối để cá chắc hơn. Chỉ nên cho nước mắm vào khi bạn đã kho gần xong, như vậy thì món kho sẽ không mất mùi.

Chi tiết xem thêm tại: http://cakholangvudai.com/trang-chu/