Ẩm thực vùng miền

Đậm đà món cá bống kho lá gừng

Món ăn đậm chất dân dã. Món cá bống kho lá gừng và thịt ba chỉ làm thơm nức mũi hàng xóm. Với vị cay cay của gừng và ớt hòa quyện cùng  vị chua dịu của tai chua khô thơm lừng, tốn cơm ghê lắm. Tham khảo thêm cách làm món cá kho làng […]

Đọc tiếp »

 
 

Mì Quảng

Mì Quảng là một món ăn luôn mời gọi bạn mỗi khi đặt chân đến Quảng Nam và các tỉnh miền Trung. Mì Quảng cũng giống như phở, bún đều được chế biến từ gạo nhưng lại có hương vị và hình thái riêng biệt. Mì này có nguồn gốc xuất xứ từ Quảng Nam. […]

Đọc tiếp »

 
 

Bún bò Huế

Bún bò Huế là một trong những món ăn mang hương vị đặc trưng của xứ Huế. Một tô bún bò Huế đậm đà mùi thơm của sả, vị cay của ớt, vị béo của thịt, của chả, dầu ăn và của huyết heo. Cũng như nhiều món ăn đặc trưng của Huế, cách chế […]

Đọc tiếp »

 
 

Gỏi cá Nam Ô

Những miếng cá tươi sống ngâm mình trong bát nước dùng thấm đẫm hương vị mặn mòi của biển thoạt nhìn người lạ món sẽ cảm thấy chờn chợn sợ tanh tao, khó dùng, nhưng thử “dũng cảm” dùng một miếng, sẽ khó mà dừng đũa bỏ lỡ món ngon này. Ven quốc lộ 1A, […]

Đọc tiếp »

 
 

Thịt nai Đaklak

Thịt nai món đặc sản chủ yếu của vùng rừng núi Tây Nguyên chỉ còn phong phú ở Đắc Lắc mà Tây Bắc Việt Bắc bây giờ khó kiếm được trong những hành trình qua miền biên giới Thượng du Bắc Bộ. Thịt nai tươi khác thịt bò ở chỗ ít gân, mở màu trắng […]

Đọc tiếp »

 
 

Lẩu lá rừng

Đến với Tây Nguyên đại ngàn, ngoài thắng cảnh thiên nhiên hùng vĩ, con người thân thiện chắc chắn bạn sẽ còn cảm nhận được Tây Nguyên qua những chiếc lá. Đó không chỉ là hương vị mà thiên nhiên dành tặng cho con người mà còn là hương vị của quê hương, xứ sở […]

Đọc tiếp »

 
 

Canh cua lá bép

Một món canh đặc sản có một không hai của núi rừng. Canh cua lá bép thơm phức mặn mòi không gì sánh nổi, canh cua rau đay phải cũng khó có thể ngon bằng. Ngoài những loại thủy sản thiên nhiên có nhiều ở các khe lạch sông suối trên khắp rừng núi dọc […]

Đọc tiếp »

 
 

Khô hắc cáy Động Cao

Cái xóm nhỏ ẩn nhẫn nép mình sau những động cát ấy có cái tên thật tham vọng: Động Cao. Mùa này, cả xóm đỏ màu tôm luộc. Tôm đất chạy vô đáy hàng khơi ở Mỹ Long, Cầu Ngang, tỉnh Trà Vinh từng làm cho Vĩnh Kim nổi tiếng với mặt hàng tôm khô […]

Đọc tiếp »

 
 

Mắm tôm Gò Công

Chuyến đi xa nhất đầu tiên của mắm tôm chua Gò Công chắc là chuyến ra Huế theo nỗi nhớ của bà Từ Dụ Phạm Thị Hằng cách đây xấp xỉ khoảng 180 năm. Nhờ đó người dân đất Thần kinh mới biết đến ẩm thực Gò Công. Phải chăng cũng chính qua vị đại […]

Đọc tiếp »

 
 

Bánh tằm Cà Mau

Cà Mau không chỉ nổi danh với nghề dệt chiếu đã đi vào câu hát quen thuộc “nghe chiếu Cà Mau…” mà còn thu hút khách bởi những món ăn lạ lẫm, giản dị nhưng đặc sắc. Trong những lần xuôi công tác về vùng Cà Mau, có lẽ ấn tượng sâu đậm nhất cho […]

Đọc tiếp »