Cá chạch chiên sả riềng giòn tan ngon cơm là món ăn độc đáo và vô cùng ngon miệng chắc chắn sẽ là một món hấp dẫn mà các thành viên trong gia đình thích thú. Bạn hãy thử làm và cảm nhận nhé!

Giòn tan cá chạch chiên sả riềng

Giòn tan cá chạch chiên sả riềng

Bạn có biết: Cá kho làng Vũ Đại Hà Nam

Nguyên liệu

  1. 400g cá chạch,
  2. 1 củ riềng,
  3. 1 củ sả,
  4. 1 củ nghệ,
  5. 1 củ hành,
  6. 1/2 củ tỏi,
  7. Mắm, mì chính, dầu, muối.

Cách làm:

Chạch bỏ ruột sau đó lấy muối chà xát rồi đem rửa lại bằng nước ấm cho sạch nhớt.

Riềng, sả, hành, nghệ, tỏi đem giã nhỏ và đem ướp vào với chạch cùng với chút nước mắm, mì chính và để khoảng 30 phút cho ngấm đều gia vị.

Cho chảo lên bếp cho dầu vào và chờ dầu sôi, cho chạch vào chiên nhỏ lửa để chạch chín vàng đều và giòn. Bạn cần lưu ý là khi cho chạch vào thì cần lọc phần sả, riềng ra bát con rồi khi nào chiên cá chạch gần chín thì mới cho vào để tránh khi chạch chín thì riềng sả sẽ cháy.

Món cá chạch chiên sả riềng vừa thơm lại vừa ngon giòn tan ăn cùng với cơm trắng thì tuyệt vời.

Chúc bạn thành công và ngon miệng! Ngoài ra bạn có thể tham khảo công thức làm cá kho làng Vũ Đại chuẩn nhất để có thể chiêu đãi cả nhà món cá kho ngon thơm, nổi tiếng.