Món cá rô kho khế

Cách làm món cá rô kho khế thơm ngon đậm đà

Cá rô kho khế với thịt cá thơm ngon và béo ngậy thấm gia vị, kết hợp với vị chua của khế sẽ làm  cho nồi cơm nhà bạn hết một cách nhanh chóng. Hãy cùng amthuc.hongphong.gov.vn tham khảo cách chế biến món cá rô kho khế thơm ngon đậm đà cho bữa cơm gia đìnhbạn thêm ấm cúng sau đây nhé!

Nguyên liệu cho món cá rô kho khế

  • Cá rô đồng: 500 gr
  • Thịt ba chỉ: 150 gr
  • Khế chua: 2 quả
  • Hành tím, hành hoa, ớt,
  • Lá gừng,gừng, chay khô,
  • Nước hàng, gia vị.

Các bạn có thể tham khảo thêm cách chế biến món cá kho Hà Nam tại đây: http://cakholangvudai.com/dac-san-mon-ca-kho-ha-nam/

Món cá rô kho khế
Món cá rô kho khế

Bạn có biết món ăn đặc sản Cá kho làng Vũ Đại Hà Nam

Cách làm món cá rô kho khế

  • Cá rô cạo vảy, bóc mang, bóp với muối cho hết nhớt rồi rửa sạch lại với nước.
  • Thịt ba chỉ xắt miếng mỏng vừa ăn
  • Ướp thịt với nước mắm, hạt tiêu với một ít hành tím. Cho thịt ba chỉ vào niêu cá rô kho khế sẽ là tăng độ béo ngậy cho món cá kho đấy!
  • Khế, ớt thái lát  nhỏ, lá gừng xắt nhỏ,còn lại thì đập dập.
  • Đảo thịt ba chỉ với dầu ăn đun nóng sẵn để cho thịt săn lại và cho ra bát.
  • Lót khế dưới đáy nồi và xếp cá rô lên trên.
  • Nêm nếm gia vị: mắm, gừng, ớt, ít chay khô và kẹo thắng để 30 phút cho cá ngấm gia vị.
  • Bắc nồi lên bếp rồi trút nước dừa vào, vặn lửa to, đun sôi đều cho cá thấm gia vị. Sau đó trút thị vào đun cùng.
  • Nêm gia vị lại một lần nữa và nếm cho vừa với khẩu vị, cho thêm lá gừng vào, tiếp đó để lửa liu riu cho xương cá nhừ.
  • Cuối cùng mở vung và đun thêm 5 phút cho cá thêm chắc là được.

Click here để xem thêm cách chế biến món cá thu kho hạt mít nhé các bạn !