Thưởng thức món cá chiên giòn sốt chua cay

Hướng dẫn làm cá chiên giòn rưới sốt chua cay

Cá luôn là nguồn nguyên liệu phong phú để các bà mẹ nội trợ thoải mái lựa chọn để chế biến thành những món ăn ngon, bổ dưỡng. Để làm phong phú thêm thực đơn hằng ngày cho gia đình bạn, ngày hôm nay https://amthuc.hongphong.gov.vn/ sẽ giới thiệu với bạn đọc món cá chiên giòn rưới sốt chua cay cực kỳ vào cơm trong những ngày đông lạnh.

Trước khi đến với món cá chiên giòn này, bạn hãy tham khảo những món cá ngon khác:

Món cá chiên giòn sốt chua cay có cách chế biến đơn giản

Để làm món cá này thì bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau

Cá diêu hồng: 500g. Bạn có thể dùng cá chép hoặc cá rô phi cũng rất thơm ngon.

Bột mỳ: 30g

Mè rang: 20g

Xì dầu, đường, dầu mè

Hành lá, ớt tươi, tỏi khô: tùy theo khẩu vị gia đình bạn mà bạn có thể cho ít hoặc nhiều tỏi và ớt.

Bạn có thể chọn cá diêu hồng hay cá rô phi cho món cá chiên giòn
Bạn có thể chọn cá diêu hồng hay cá rô phi cho món cá chiên giòn

Tiến hành chế biến cá chiên giòn rưới sốt chua cay

Bước 1: Cá sau khi mua về sẽ tiến hành sơ chế sạch sẽ. Mẹo nhỏ giúp bạn có món cá sạch mà không tanh đó là trước khi mổ bụng thì bạn dùng rượu trắng hoặc chanh tươi và muối chà mạnh vào thân cá. Sau đó mới mổ bụng và để cho thật ráo nước. Khứa ngang thân cá để khi rán cá sẽ nhanh chín, tẩm ướp gia vị cũng được đều hơn.

Bước 2: Cá rau khi đã ráo nước sẽ dùng bột mì xoa đều khắp thân cá. Bạn phải chú ý không được xoa mỏng quá cũng không được dày quá, chỉ để 1 lớp mỏng bột mì lên mình cá.

Bước 3: Tiếp theo là đặt chảo dầu lên bếp, chiên vàng 2 mặt cá. Để cá chín vàng đều mà không bị cháy thì bạn hãy vặn thật nhỏ lửa, để cá chín cả vào bên trong. Đến khi 2 mặt cá vàng ruộm là được.

Chiên vàng đều 2 mặt cá
Chiên vàng đều 2 mặt cá

Nếu bạn muốn mua cá kho làng Vũ Đại nức danh được người dùng yêu thích nhất hiện nay thì click tại cá kho Đại Hoàng bán ở đâu

Bước 4: Trong khi chiên cá bạn hãy tiến hành làm sốt chua cay. Hành, tỏi,ớt đem đập rập và thái nhỏ, riêng ớt thì loại bỏ hạt. Cho vào một bát con, cho mè, xì dầu, dầu mè và đường vào đánh thật đều. Lúc này bạn sẽ có một bát nước sốt sóng sánh chua cay vô cùng hấp dẫn.

Bước 5: Cá sau khi đã chiên vàng giòn thì bạn sẽ rưới đều sốt chua cay này lên, đun thêm khoảng 2 phút nữa thì tắt bếp. Cho ra đĩa rồi trang trí sao cho thật bắt mắt.

Tạo nước sốt chua cay cho món ăn
Tạo nước sốt chua cay cho món ăn

Thưởng thức món cá chiên giòn sốt chua cay

Cá chiên giòn sốt chua cay khi thưởng thức có vị chua của mè, cay của ớt tỏi, ngọt của đường, Khi gắp miếng cá ăn vô cùng đậm đà, thưởng thức với cơm nóng thì vô cùng vào cơm. Món ăn này đảm bảo sẽ rất tốn cơm những ngày đông lạnh đó nhé!

Thưởng thức món cá chiên giòn sốt chua cay
Thưởng thức món cá chiên giòn sốt chua cay

Bên cạnh món cá chiên giòn sốt chua cay này bạn có thể làm được nhiều món cá ngon khác như: cá kho Vũ Đại, cá kho tộ, cá kho giềng sả,… Bạn có thể tham khảo những món cá kho ngon tại đây.