cá hố kho nấm bào ngư

Ngon miệng với cá hố kho nấm, bào ngư.

Để món cá kho thêm hấp dẫn, bạn có thể cho thêm cà rốt, ngô non.

Nguyên liệu:

cá hố
hố

– 350gram hố.
– 150gram nấm bào ngư.
– 2 quả ớt hiểm.
– 10gram hành tím băm, 1 nhánh hành lá.
– Gia vị: muối, tiêu, đường, hạt nêm knorr, nước mắm, nước màu dừa, dầu ăn.

cá hố kho nấm bào ngư
hố kho nấm bào ngư, một món ăn rất ngon mà không quá cầu kì. Đặc sắc hơn nữa bạn có thể thưởng thức món cá kho Hà Nam (xem thêm)vô cùng nổi tiếng của miền bắc nhé.

Thực hiện:

hố xát muối rồi rửa sạch, để ráo thái khúc dài khoảng 5cm. Ướp với hành tím, 1 thìa cà phê hạt nêm knorr, 1/4 thìa cà phê muối, 1.5 thìa cà phê đuờng, 1.5 thìa súp nước mắm, 1/2 thìa cà phê nước màu dừa, 1/2 thìa cà phê tiêu, 1/2 thìa súp dầu ăn.
– Nấm bào ngư bỏ gốc rồi ngâm nước muối khoảng 5 phút, rửa sạch, để ráo. Nấm nhỏ để nguyên còn nấm to chẻ đôi. Hành lá và ớt thì thái xéo.
– Đun nóng 2 thìa súp dầu ăn, cho cá hố vào rán săn đều hai mặt. Cho nước ấm vào xâm xắp mặt cá. Kho khoảng 10 phút, sau đó cho nấm bào ngư vào kho, nêm lại cho vừa ăn(1/4 thìa cà phê nước mắm), thêm hành lá và ớt.