Đặc sản Miền Bắc

Bánh cuốn Thanh Trì

Thanh Trì có bánh cuốn ngon, Có gò Ngũ nhạc, có con sông Hồng, Thanh Trì cảnh đẹp, người đông, Có cây sáo trúc bên đồng lúa xanh. Câu ca dao cổ trên phần nào đã cho thấy sự nổi tiếng và vị ngon độc đáo của món bánh cuốn Thanh Trì. Làng cổ Thanh […]

Đọc tiếp »

 
 

Bánh tẻ Phú Nhi

Bánh được làm từ loại gạo ngon nhất, xay thành bột rồi để cho ráo. Nhân là “linh hồn”của bánh nên không thể làm qua loa. Thịt ba chỉ, mộc nhĩ và hành khô băm nhỏ, cho một chút tiêu, chút muối. Bột bánh được nấu qua cho dẻo, nhân bánh cho vào giữa và […]

Đọc tiếp »

 
 

Bánh gai Cao Bằng

Bánh gai là một thứ quà quê quen thuộc với nhiều người. Bánh gai Hải Dương ngon có tiếng, bánh ít lá gai Nam bộ cũng thật hấp dẫn… nhưng bánh gai của người Tày, Nùng ở Cao Bằng thì phải nói khá là đặc biệt. Bánh gai Cao Bằng Bánh gai Cao Bằng gắn […]

Đọc tiếp »

 
 

Bánh nẳng

Bánh nẳng là loại bánh dân dã thường được làm trong những ngày lễ tết của đồng bào các dân tộc miền núi phía Bắc. Ở mỗi vùng niềm cách thức làm bánh nẳng có sự khác nhau tạo nên nét riêng biệt rất riêng cho hương vị bánh. Nguyên liệu chính để làm nên […]

Đọc tiếp »

 
 

Cá kho làng Vũ Đại

Làng Đại Hoàng thuộc xã Hòa Hậu (tên cũ là Nhân Hậu), H.Lý Nhân, tỉnh Hà Nam, có truyền thống kho cá ngon từ rất lâu đời.Cá kho từ làng mà người ta quen gọi là cá kho làng Vũ Đại, nổi tiếng khắp cả nước và đã được xuất khẩu. Cá được sử dụng […]

Đọc tiếp »

 
 

Cơm lam

Cơm Lam được coi là món ăn của núi của rừng bởi chắt lọc trong đó vị ngọt của dòng suối mát trong đầu rừng và hương thơm của rừng tre nứa xanh ngút đầu non… Bắt đầu từ những chuyến đi dài ngày của người đàn ông với ống gạo mang theo, dao quắm […]

Đọc tiếp »

 
 

Cá tiến vua

Trước đây để được thưởng thức món ăn Vua này,, không ít  người ngược ra tận vùng Việt Trì, Phú Thọ, sẵn sàng bỏ cả triệu đồng cho một đĩa cá anh vũ mà đâu có cơ may thưởng thức. Theo đặc điểm cá anh vũ có dáng dấp khá giống cá trôi, nhưng vảy […]

Đọc tiếp »