Chạch kho tương và riềng là một món ăn dân giã nhưng  lại vô cùng hấp dẫn, ngon miệng mà giàu chất dinh dưỡng. Vào mùa cá chạch đang  béo và sẵn đang có nhiều bạn hãy tranh thủ mua về để trổ tài nội trợ, chế biến món cá chạch kho cho cả gia đình cùng thưởng thức nhé.

Tham khảo thêm cách chế biến món cá kho Vũ Đại Hà Nam tại đây: http://cakholangvudai.com/dac-san-mon-ca-kho-ha-nam/

Nguyên liệu:

  • 500g cá chạch
  • 200g thịt dọi
  • 1 củ riềng
  • 100ml tương bần
  • Gia vị: mì chính, tiêu,
  • 1 trái ớt cay

chạch kho tương riềng

Tham khảo cách làm cá kho kiểu mới tại đây: http://amthuc.hongphong.gov.vn/su-kien-am-thuc/cach-lam-mon-ca-kho-kieu-moi/

Các bước làm:

Bước 1

Chạch làm sạch với tro bếp hoặc lá tre.., bỏ đầu.

Rửa chạch bằng nước pha gừng và rượu trắng cho hết mùi tanh và nhớt.

Riềng giã nhỏ.

Thịt lợn (thịt ba chỉ) thái miếng vừa ăn.

Bước 2

Đặt chảo lên bếp cho dầu ăn vào và đun nóng. Khi dầu nóng già thì bạn cho chạch vào rán đến khi chạch vàng đều rồi gắp ra đĩa.

Bước 3

Cho một 1/2 riềng lót dưới đáy nồi và sau đó bạn cho chạch đã rán vào nồi

Tiếp sau đó cho thịt vào và thêm gia vị: mì chính, tương bần, tiêu, ớt lên trên

Sau đó thì bạn đặt nồi cá lên bếp và đun sôi. Khi nồi cá kho đã sôi bạn chỉnh lửa nhỏ và tiếp tục kho nhỏ lửa đến lúc cạn là được.

Tham khảo thêm món cá chạch kho lá gừng tại đây: http://dacsan.hongphong.gov.vn/tin-tuc-am-thuc/mon-ca-chach-kho-la-gung/

món chạch kho tương

Đậm đà món cá chạch kho tương

Cá kho sẽ chắc thịt, mền xương và đậm đà gia vị, có mùi thơm đặc trưng của tương.

Cá chạch kho tương và riềng là ăn món ăn dân dã được rất nhiều người ưa thích.