Thông thường thì dưa ăn kèm món thịt lợn quay sẽ rất hợp. Vẫn với hai nguyên liệu này, nhưng đã qua tẩm ướp, kho.Chúng ta sẽcó món thịt  đủ vị ngọt, mặn và dậy mùi nước dừa kho nữa, ăn nóng rất ngon miệng.

Các bạn có thể tham khảo thêm cách chế biến món cá kho tỉnh Hà Nam tại đây nhé!

Nguyên liệu:

– 1kg thịt lợn quay .

– 4 tép tỏi, tiêu,

 

– Dưa cải muối

– Muối, đường, bột ngọt.

– Dầu ăn, xì dầu, 1 quả dừa xiêm.

thịt lợn quay kho dưa cải

Xem thêm các bước làm món chạch kho tương, đậm đà đưa cơm mà dễ chế biến.

Thực hiện:

– Lợn quay: thái miếng

– Ướp thịt lợn trong hỗn hợp gồm 1 muỗng cà phê tiêu+1 muỗng cà phê muối+1 muỗng súp đường+1/2 muỗng cà phê bột ngọt+1 muỗng súp tỏi băm, cùng với 2 muỗng súp xì dầu vể để ngấm trong khoảng 30 phút.

– Dưa cải bỏ gốc, bỏ bớt lá, rửa qua cho bớt chua, cắt vừa ăn.

– Tỏi đập giập, bỏ vỏ, băm nhuyễn.

– Đặt nồi lên bếp cho nóng, cho dầu ăn và đường vào thắng vàng, sau đó phi vàng tỏi băm.

– Cho thịt quay vào và xào đến khi thịt săn, đổ hết nước ướp còn lại trong bát vào,cho nước dừa xiêm (nếu không có dừa bạn có thể cho nước sôi để nguội) và dưa cải xào.

Mách bạn: Đặc sản cá kho làng Vũ Đại nổi tiếng

món thịt lợn quay kho dưa cải

Thịt lợn quay kho dưa cải, béo mà không ngậy

Bạn có thể tham khảo thêm món cá trèn kho nghệ tại đây: http://cakhohanam.org/ca-kho/bo-duong-voi-ca-tren-kho-nghe/

– Nêm lại muối và đường, bột ngọt với xì dầu.

– Khi tất cả thịt trong nồi đều chín thì nêm vừa ăn và nhắc xuống.

– Múc thịt lợn quay đã kho ra đĩa.

– Rắc lên trên một ít hạt tiêu ăn với cơm, dùng kèm với xì dầu ớt cắt khoanh.