Mực hấp rau cải thơm ngon, bổ dưỡng

Tuyệt chiêu làm món mực nang hấp rau cải tuyệt ngon

Mực hấp là món ăn thơm ngon bổ dưỡng và có rất nhiều cách chế biến khác nhau như mực hấp gừng hành, mực hấp nấm đông cô, mực hấp bia…Và hôm nay, Ẩm thực Quảng Ninh sẽ giới thiệu tới các bạn món mực nang hấp rau cải để bạn thêm vào thực đơn món mực hấp nhé

Mực hấp rau cải thơm ngon, bổ dưỡng
Mực hấp rau cải thơm ngon, bổ dưỡng

Nguyên liệu

Một con mực nang

Hai bó hoa cải ngọt.

50g gừng

1 muỗng canh ớt cắt khoanh

3 muỗng canh sốt cà

2 muỗng canh tương ớt

Đường, dầu ăn

Tỏi băm nhuyễn

Nước dùng; muối.

Mực hấp rau cải
Mực hấp rau cải/ Mực hấp kiểu Thái món mực hấp cực ngon

Hướng dẫn thực hiện

– Mực nang sơ chế rửa sạch và để ráo nước

– Gừng rửa sạch, thái lát mỏng

– Đun nước sôi rồi cho gừng và mực vào chần khoảng 3 phút rồi vớt mực ra

– Rau cải ngọt cắt lấy phần ngọn cải non rửa sạch để ráo nước

– Tiếp đến, đun 1 nồi nước sôi cùng với 1 chút muối sau đó cho rau cải vào chần khoảng 1 phút rồi vớt cải ra ngâm vào trong nước lạnh và vớt ra để ráo nước

– Xếp mực và rau cải vào đĩa cho đẹp mắt rồi rưới dầu lên trên. Sau đó, đặt mực vào trong nồi hấp hấp khoảng 10 phút là được

– Làm nước sốt: Cho hành tỏi vào chảo dầu ăn phi thơm rồi thêm sốt ca, tương ớt, 1 chút muối và đường đã chuẩn bị vào chảo đun nhỏ lửa khoảng 2 phút thì thêm 1 chút nước vào nấu đến khi nước sốt sánh lại là được

– Khi mực hấp chín lấy mực ra rồi rưới nước sốt lên trên là bạn hoàn thành món mực hấp rau cải rồi nhé

Ngoài món mực hấp rau cải ngọt này , bạn có thể xem thêm cách làm món mực xào hành tây vừa đơn giản vừa ngon miệng tại đây https://amthuc.hongphong.gov.vn/am-thuc-va-suc-khoe/tuyet-chieu-lam-mon-muc-xao-hanh-tay-cuc-ngon/

Chúc bạn thành công và có bữa ăn ngon miệng!

Xem thêm: http://chamuchalong.org/mon-muc/muc-hap-kieu-thai-la-va-ngon/