Những món ăn khiến bạn nổi da gà mà vẫn mê mẩn

Ẩm thực luôn là 1 chủ đề muôn thuở, phong phú và rất đa dạng. Ở Việt Nam có rất nhiều món ăn được chế biến từ những loại thực phẩm trông đáng sợ nhưng đã thử là “ghiền” ngay lập tức.

Bạn quan tâm:

Nội tạng động vật

Đa số các nước phương Tây, lục phủ ngũ tạng (nội tạng gia súc, gia cầm) đều là thứ bỏ đi thế nhưng khi đến Việt Nam thì đó lại trở thành món ăn vô cùng hấp dẫn, độc đáo, nhất là những đấng mày râ thì đó là món nhậu số 1 không thể thiếu.  Với người Việt, lòng, tràng, tim, cật, óc… vừa là món khoái khẩu, vừa là loại thức ăn nhiều đạm, bổ dưỡng. Ai đau ốm thì ăn cháo tim băm, ai mệt mỏi lại được người thân mua cho tô cháo cật. Và hầu như các tiệm treo biển lòng lợn ở mọi con phố thường đắt khách, là tụ điểm của dân nhậu.

Nội tạng gia súc được nhiều người yêu thích
Nội tạng gia súc được nhiều người yêu thích

Tiết canh

Tương tự như lục phủ ngũ tạng, món tiết canh cũng khiến du khách phải “kinh hãi”. Người ta không thể tưởng tượng ai đó có thể thưởng thức máu động vật không cần quá đun nấu một cách ngon lành. Tuy nhiên, những dân Việt “ghiền” thì khẳng định, chỉ cần ít lòng băm nhỏ, rau húng, lạc và miếng chanh vắt vào thì loại “huyết đông” này ngon miệng chẳng kém các món gỏi sống của người Nhật.

Tiết canh lợn
Tiết canh lợn

Ngọc kê

Ngọc kê là bộ phận giới tính của gà trống, theo người Việt Nam thì ngọc kê có hiệu quả không kém gì so với nhung hươu, hải cẩu. Ngọc kê ngâm vào rượu, để độ 3 giờ đồng hồ, đặt lên miếng ngói, nướng chín vàng, ăn kèm với tỏi, chấm tương và một chút rượu thì quá bổ dưỡng.  Hơn nữa, giá của ngọc kê và món ăn từ ngọc kê khá đắt đỏ, đây được xem là món ăn số 1 cho “bản lĩnh đàn ông”

Ngọc kê gà
Ngọc kê gà

Con rươi

Con rươi là đặc sản nổi tiếng của người dân tỉnh Hải Dương, được nhiều người yêu thích. Con rươi là hình dạng rất giốn con rết vì nó có rất nhiều lông xung quang mình, nó thuộc họ giun đốt thân mềm, có màu đỏ hồng là chủ yếu. Khi nhìn thì con rươi cảm giác “ghê” người, nhiều người đã phải ngán ngẩm lác đầu khi thấy chúng, nhưng khi đã được thưởng thức thì không thể nào từ chối được. Con rươi nổi tiếng nhất với 2 món chả rươirươi kho niêu đất. 

Con rươi đặc sản Hải Dương
Con rươi đặc sản Hải Dương

Mách bạn: Đặc sản rươi kho niêu đất >>click here

Bên cạnh đó đất nước ta còn rất nhiều món ăn khác vô cùng đặc sắc ngon miệng nhưng nhìn “ngoại hình” không dễ ăn chút nào.