Giá rươi hiện nay bao nhiêu tiền 1 kg?

Con rươi là đặc sản nổi tiếng của người dân Tứ Kỳ, đây là đặc đặc sản hiếm có vì mỗi năm chỉ có một vụ duy nhất lại kéo dài rất ngắn rồi hết, chỉ vẻn vẹn trong vòng 1 tháng vào cuối tháng 9 đầu tháng 1o âm lịch hằng năm. Cũng chính vì lý do đó mà đặc sản con rươi có giá khá đắt đỏ.

Bạn quan tâm:

Giá rươi ngày một tăng cao

Theo như các cụ già trong làng kể lại rằng, khi trước rươi có nhiều đến mức phải đi cho, không ai bán cả thế nhưng bắt đầu từ khi con rươi được cho ra ngoài thị trường các tỉnh thành khác thì giá rươi cao ngất ngưởng. Trung bình mỗi cân rươi có giá từ 300 đến 400 nghìn đồng 1 cân, có nhiều năm mất mùa giá rươi lên đến gần 1 triệu đồng 1 cân. Ngày nay, với sự thay đổi của thời tiết khí hậu, môi trường sống, con rươi ngày một hiếm nên giá rươi sẽ không dừng lại ở đó, có thể cao hơn rất nhiều.

Giá rươi khá đắt đỏ
Giá rươi khá đắt đỏ

Bạn muốn thưởng thức đặc sản rươi kho niêu đất >> tại đây?

Rươi đắt đỏ nhưng vẫn hút khách

Mặc dù có giá thành khá đắt đỏ nhưng đặc sản con rươi vẫn hút khách ầm ầm. Bởi vì:

  • Rươi là món ăn vô cùng giàu dinh dưỡng: theo như các chuyên gia hàng đầu thì trong con rươi có chứa hàm lượng dinh dưỡng vô cùng cao bao gồm nhiều chất như: đạm, lipit, nước, muối khoáng,.. có thể cung cấp tới 92 calo cho cơ thể chỉ trong 100gr thịt rươi. Điều đó có nghĩa là thịt rươi có giá trị dinh dưỡng ngang bằng với thịt bê nạc.
  • Rươi là món ăn ngon lạ miệng: rươi rất hiếm, nên những món ăn từ con rươi rất được nhiều người săn đón bởi sự lạ miệng, ngon, bổ dưỡng của nó. Tất cả những món ăn từ chúng dù bạn không cho gia vị thì vẫn rất ngọt, khi ăn không dễ bị ngán.
  • Con rươi chế biến được nhiều món ăn khác nhau: tuy rất nhỏ bé, nhưng con rươi có thể chế biến được rất nhiều món, trong đó đặc biệt là 2 món chả rươi và rươi kho. Món ăn chả rươi có thể nói là món ăn gây thương nhớ của người dân Hà Thành, món ăn rươi kho là món ăn nổi tiếng, chinh phục được cả người già cao tuổi và trẻ nhỏ biếng ăn.
Rươi là đặc sản hút khách nhất hiện nay
Rươi là đặc sản hút khách nhất hiện nay

Tham khảo:

Năm nay liệu rằng rươi có được mùa

Đây là câu hỏi lớn đối với người ẩm thực khi mùa rươi đang đến ngần. Những thay đổi thời tiết, ô nhiễm môi trường, diện tích đồng ruộng ngày một thu hẹp là điều khiến cho con rươi ngày càng hiếm. Có nhiều khả năng rươi năm nay sẽ không được mùa, điều đó đồng nghĩa với việc giá rươi sẽ tăng vọt, thế nhưng ai cũng mong chờ mùa rươi đến. Đặc biệt người dân Hà Thành luôn mong chờ để cố mua cho được mẻ rươi ngon về làm món chả rươi Tứ Kỳ truyền thống.

Mùa rươi năm nay có được mùa?
Mùa rươi năm nay có được mùa?

Trên đây là những thông tin về giá rươi hiện nay và mùa rươi năm nay. Bạn có thể tham khảo chi tiết tại https://ruoi.com.vn/?