Thưởng thức món cá kho cay

Mát trời thưởng thức cá kho cay

Cá kho cay thơm ngon hấp dẫn là món ăn số 1 hoàn hảo cho ngày lạnh trời

Cũng là món ăn được chế biến từ cá, nhưng mỗi món cá lại mang trong mình những hương vị riêng biệt hết sức độc đáo, thơm ngon. Đối với món cá kho cay này rất phù hợp trong tiết trời se lạnh, mùi cá chiên thơm phức hòa quyện cùng hoa hồi, nước xốt thịt nướng nóng hổi sẽ làm gia đình bạn hài lòng về món ăn này.

Bạn hãy tham khảo thêm món ăn từ cá ngon nhất hiện nay:

Nguyên liệu cho món cá kho cay hấp dẫn

Cá hồi: 2 con. Nếu gia đình bạn đông người thì bạn hãy tăng lượng cá này lên.

Hoa hồi: bạn chỉ lấy 1 hoa hồi, vì nếu cho nhiều sẽ át hết mùi thơm của cá. Tùy theo số lượng cá bạn mua mà cho hoa hồi thích hợp

Gia vị cần có: dầu ăn, rượu vang, nước tương, nước xốt thịt nướng, muối ăn, bột ngọt. Nếu bạn không chuẩn bị được nước xốt thịt nướng thì thay bằng dầu hào cũng không kém phần thơm ngon của món ăn.

Nguyên liệu cho món cá kho cay
Nguyên liệu cho món cá kho cay

Thực hiện làm cá kho cay

Cá sau khi mua về sẽ làm sạch, mổ bụng, bỏ đầu và phần đuôi nhọn, cắt khúc cá dài vừa ăn. Sau đó để cho thật ráo nước rồi ướp với chút muối, hoa hồi, rượu vang. Tiến hành ướp trong khoảng 1 tiếng đồng hồ để cá ướp gia vị. Trong quá trình ướp cá thì dùng tay bóp nhẹ cho cá thấm nhanh hơn và đều.

Cho chảo dầu lên bếp, đun nóng già rồi cho từng khúc cá vào chiên vàng 2 mặt.

Lấy một chảo khác cho nước xốt xương, chút nước nóng để làm nướng xốt thịt nướng. Sau đó cho gia vị, nước tương vào để hợp khẩu vị gia đình của bạn. Bạn có thể cho vài lát ớt tươi cho món ăn se se.

Tiếp đó cho cá đã chiên vàng vào, đảo thật nhẹ tay, đun khoảng 5 phút thì nước trong chảo sền sệt rồi tắt bếp đi là được.

Thưởng thức món cá kho cay
Thưởng thức món cá kho cay

Mách bạn: các cách kho cá ngon tại đây

Thưởng thức món cá kho cay này bạn phải đảm bảo: màu cá kho vàng ruộm, khi ăn thịt cá chắc nịch, se se của ớt tươi, mùi hoa hồi hòa quyện với mùi nước xốt thịt nướng thơm nồng vô cùng đưa cơm. Bạn hãy cho thêm chút rau mùi và tiêu bột lên trên đĩa cá để thêm phần ngon miệng. Chúc bạn làm thành công món ăn này!