Đặc sản Miền Trung

Mì Quảng

Mì Quảng là một món ăn luôn mời gọi bạn mỗi khi đặt chân đến Quảng Nam và các tỉnh miền Trung. Mì Quảng cũng giống như phở, bún đều được chế biến từ gạo nhưng lại có hương vị và hình thái riêng biệt. Mì này có nguồn gốc xuất xứ từ Quảng Nam. […]

Đọc tiếp »

 
 

Bún bò Huế

Bún bò Huế là một trong những món ăn mang hương vị đặc trưng của xứ Huế. Một tô bún bò Huế đậm đà mùi thơm của sả, vị cay của ớt, vị béo của thịt, của chả, dầu ăn và của huyết heo. Cũng như nhiều món ăn đặc trưng của Huế, cách chế […]

Đọc tiếp »

 
 

Chè bắp

Cồn Hến Huế nổi giữa dòng Hương giang là nơi có quả bắp nếp rất dẻo mềm bởi đất bãi ven sông luôn được phù sa của những con lũ bồi đắp. Dân đất cồn đã dựng quán bán món chè bắp ngay bên bờ sông, thu hút khách khắp nơi về thưởng thức. Đặc […]

Đọc tiếp »

 
 

Cơm rượu Huế

Cơm rượu được làm từ phương pháp lên men cổ truyền. Là món tráng miệng, lại giúp dễ tiêu hóa nên đã được nhiều gia đình Huế tự chế biến trong bữa ăn.Để có những viên cơm nếp nguyên miếng, thơm ngọt, cần chọn nếp ngỗng cũ, vo sạch, ngâm nước trong 8 giờ rồi […]

Đọc tiếp »

 
 

Kẹo mè sửng Huế

Huế quê hương của chiếc nón lá bài thơ làm ngơ ngẩn bao tâm hồn người ham mê cái đẹp về văn hóa, với tà áo tím của thôn nữ lất phất bay trong cơn gió chiều, khơi gợi nhiều cảm hứng trong thi ca nhạc họa và khắc vào lòng người một nỗi nhớ […]

Đọc tiếp »

 
 

Ốc Huế

Không như ốc ở những nơi khác, ốc Huế có đủ các vị mặn, ngọt, chua, cay, nồng. Một chút cay của tiêu, ớt, một chút nồng và thơm của gừng sả, một chút mặn mà của nước mắm, một chút vị ngọt toát ra từ thịt ốc… Tất cả làm nên một món ăn […]

Đọc tiếp »

 
 

Nem lụi Huế

Nem thường được dùng khai vị trong các bữa tiệc; hoặc là món ăn chơi của dân nhậu. Nhưng đó là món nem chua, được chế biến theo quy trình lên men, không qua nấu, nướng. Nguyên xưa nem là món ăn cung đình, rồi từ cung đình ra dân gian. Nguyên liệu nem chua […]

Đọc tiếp »

 
 

Mắm sò Lăng Cô

Nằm ngay dưới chân dãy Trường Sơn nhô ra biển, vịnh Lăng Cô tỉnh Thừa Thiên – Huế không chỉ tạo nên một khung cảnh đẹp đến nao lòng mà còn cung cấp cho người dân ở đây nhiều thứ hải sản không đụng hàng. Đặc biệt, giống sò huyết Lăng Cô từ lâu đã […]

Đọc tiếp »

 
 

Chè bột lọc heo quay

Chè bột lọc thịt quay hay còn được gọi ngắn gọn bằng cái tên chè thịt quay, là món chè độc đáo được xem là “độc nhất vô nhị” của Huế.Về cơ bản, cách làm không khác gì chè bột lọc thông thường. Điều làm nên sự độc đáo và khác biệt lớn nhất chính […]

Đọc tiếp »

 
 

Cháo sợi

Chủ quán có lẽ là một người giỏi tiếp thị khi trưng cái bảng hiệu “Cháo sợi gia truyền” và dòng chữ “Bạn từng ăn cháo bằng đũa?” ngay góc ngã tư đường Nguyễn Trãi – Nguyễn Văn Cừ, khiến người qua kẻ lại tò mò ghé vào ăn thử. Một tô cháo sợi nghi […]

Đọc tiếp »