Cá kho Bá Kiến, món ăn truyền thống Tết Việt

Cá kho là món ăn được đánh giá như một đại diện của nền ẩm thực Việt, bởi vì món ăn cá kho đã quá quen thuộc đối trong mâm cơm mỗi gia đình Việt, từ thôn quê dân dã đến thành thị sầm uất. Món ăn cá kho được nâng lên tầm cao mới khi đặc sản cá kho cổ truyền làng Vũ Đại từ một đặc sản cổ truyền của làng quê Vũ Đại trở thành món ăn nức danh nổi tiếng trên khắp đất nước.

Bạn có quan tâm đến các chủ đề:

Cá kho Bá Kiến, món ăn truyền thống ngày tết của mọi gia đình Việt

Cá kho Bá Kiến đặc sản thôn quê dân dã

Vốn là món ăn cổ truyền của người dân làng Vũ Đại khi xưa, nay là làng Nhân Hậu, xã Hòa Hậu, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam, món ăn cá kho Bá Kiến là cá trắm đen kho trong niêu đất, dưới củi nhãn và được kho trong suốt 14 đến 20 tiếng đồng hồ. Tất cả nguyên liệu được kho đều là những nguyên liệu của đồng quê dân dã, có sẵn trong vườn nhà: gừng tươi, ớt cay, tỏi khô, hành, riềng, chanh, sả, mía đen, dừa quả,… Cá được kho phải là cá trắm đen nuôi ốc, đạt 4, 5kg thì mới cho vào chế biến. Chỉ bao nhiêu nguyên liệu đó thôi, nhưng từ đôi bàn tay khéo léo của những người dân nơi đây đã làm lên món ăn cá kho thơm ngon, làm say mê lòng người.

Cá sau khi kho xong sẽ có hương thơm rất đặc biệt do được hòa quyện của nhiều nguyên liệu. Khúc cá vẫn còn nguyên vẹn do được kho trực tiếp trong niêu, thịt các chắc nịch, đậm đà hương vị của nước cốt chanh, gừng, sả,.. nước tương cua đồng. Điểm đặc biệt của món ăn cá kho niêu đất này là xương cá rất nhừ, khi ăn xương cá rất bùi, mềm có thể ăn được cả. Đây là điểm cộng hoàn hảo cho món ăn này.

Từ món ăn cổ truyền của làng Vũ Đại, cá kho Bá Kiến trở thành món ăn đặc sản được yêu thích nhất hiện nay
Từ món ăn cổ truyền của làng Vũ Đại, cá kho Bá Kiến trở thành món ăn đặc sản được yêu thích nhất hiện nay

Bạn có biết giá niêu cá kho Bá Kiến uy tín, chất lượng hàng đầu hiện nay >> Click here

Cá kho Bá Kiến trở thành món ăn truyền thống của người Việt

Đã không còn bó hẹp trong ngôi làng Vũ Đại nghèo làn khi xưa, cá kho Bá Kiến hiện nay đã trở thành món ăn cá kho truyền thống trên mâm cơn mỗi gia đình Việt trong dịp Tết Nguyên Đán hằng năm.

Theo lời chia sẻ của người ẩm thực, món ăn cá kho niêu đất này không chỉ thu hút bằng sự thơm ngon, mà ẩn sâu trong mỗi niêu cá có hương vị đặc biệt tinh túy của đồng quê Việt. Giúp người ăn thấy ấm lòng, giúp cho những đứa con xa xứ như được an ủi về nỗi nhớ quê. Chính vì thế, món ăn cá kho Bá Kiến không thể thiếu trong mỗi dịp tết đến xuân về.

Đặc sản cá kho Bá Kiến trở thành món ăn truyền thống trong gia đình Việt
Đặc sản cá kho Bá Kiến trở thành món ăn truyền thống trong gia đình Việt

Để đặt mua cá kho làng Vũ Đại tại Hà Nội cho gia đình, bạn bè, biếu sếp không còn là điều quá khó khăn hiện nay. Tết này, bạn hãy đặt mua cho gia đình mình niêu cá kho cổ truyền thơm ngon này. http://cakhobakien.com/mon-ca-kho-ba-kien/ca-kho-vu-dai-uy-tin-nhat-tai-ha-noi/