Mực khô chiên bơ là là món ăn khoái khẩu được nhiều người yêu thích. Món mực khô này chế biến đơn giản và nhanh chóng nhưng vẫn giữ được mùi thơm đặc trưng của mực quyện hòa quyện cùng với hương thơm quyến rũ và vị ngậy ngậy của bơ khiến người thưởng thức không nỡ buông đũa. Ngay bây giờ bạn hãy cùng Chả mực – Đặc sản Hạ Long vào bếp làm món mực khô chiên bơ này nhé

Thơm ngon, hấp dẫn với mực khô chiên bơ

Thơm ngon, hấp dẫn với mực khô chiên bơ

Chuẩn bị chiên mực

Mực khô loại ngon: 2 đến 3 con

Bơ, đường, nước mắm

Giấy thấm dầu

Mực khô chiên bơ

Mực khô chiên bơ/ Mực khô xào me món mực khô chế biến đơn giản nhất. Tham khảo http://chamucquangninh.com/mon-muc-2/tuyet-chieu-lam-mon-muc-kho-xao-me-cuc-ngon/

Hướng dẫn thực hiện

Mực khô ngâm nước cho nở mềm rồi dùng khăn sạch lau khô và đem mực nướng trên than hồng cho đến khi mực chín

– Khi mực chín dùng chày cán mỏng và xé thành từng sợi nhỏ vừa ăn

– Tiếp đến, cho mực vào chảo dầu nóng chiên ngập dầu đến khi mực chín vàng đều và chuyển dần sang màu cánh gián thì thêm 3 thìa bơ, 1 ít đường và nước mắm vào đảo đều tay đến khi bơ tan hết là được

– Cuối cùng, cho mực ra đĩa có lót giấy thấm dầu cho ráo dầu rồi cho ra một đĩa khác trang trí cho đẹp mắt là bạn có thể mời  cả nhà vào bàn dùng bữa rồi nhé

Như vậy chỉ cần thực hiện 3 bước chế biến đơn giản là bạn đã có ngay món mực chiên bơ thơm ngon, quyến rũ để thêm vào thực đơn rồi nhé. Nếu bạn quan tâm đến những món ăn ngon chế biến từ mực khô thì bạn không nên bỏ qua món mực khô xào miến  nhé. Chúc bạn thành công với món mực khô và có bữa ăn ngon miệng!