Mực hấp kiểu Tháimón mực chế biến không quá cầu kì, chỉ cần 15-20 phút là bạn có hoàn thành món mực này cho cả gia đình rồi nhé. Bây giờ bạn hãy cùng Chả mực Hạ Long (chi tiết🦑) vào bếp làm món mực hấp kiểu Thái này nhé

Mực hấp kiếu Thái độc đáo và mới lạ

Mực hấp kiếu Thái độc đáo và mới lạ

Nguyên liệu:

1 con mực khoảng 300g

1/4 củ hành tây

2 trái ớt

1 cọng cần tây

1 bó rau diếp

2 tép tỏi lớn

40g tương ớt Thái

1 muỗng canh rượu trắng

1/2 muỗng cà phê muối

Mực hấp kiểu Thái

Mực hấp kiểu Thái/ Mực xào sả ớtmón mực cay cay hấp dẫn

Hướng dẫn thực hiện

– Mực sơ chế bỏ ruột rồi đem rửa cùng với 1 chút rượu trắng cho mực bớt tanh. Sau đó, thái mực thành từng khoanh nhỏ vừa ăn

– Ớt rửa sạch, bỏ hạt và thái nhỏ. Tỏi, hành tây bóc vỏ và thái nhuyễn. Hành tây nhặt rửa sạch và thái khúc khoảng 1 cm

– Cho ớt, tỏi, hành tây và cần tây đã chuẩn bị  vào tô rồi thêm 1 ít tương ớt và muối vào trộn đều lên

– Tiếp đến, cho mực vào tô hỗn hợp vừa trộn trộn đều lên rồi để vào trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút

– Cuối cùng, cho mực vào nồi hấp hấp khoảng 15 phút là được

Món mực hấp kiểu Thái này chế biến rất đơn giản nên bạn có thể tường xuyên thêm vào thực đơn nhà mình nhé. Nếu bạn là tín đồ của ẩm thực Thái Lan thì bạn không nên bỏ qua món miến trộn mực Thái Lan nhé. Chúc bạn thành công với những món mực và có bữa ăn ngon miệng! Xem tại đây https://chamucquangninh.com/mon-muc-2/bi-quyet-lam-mon-mien-tron-muc-thai-lan-ngon-tuyet/