Nguyên Liệu:

– ½ kg cá bạc má hấp
– 1 vắt me chín
– 2 trái ớt đỏ, mỡ nước
– Hành lá, muối, đường,

– Ước mắm, tiêu, bột ngọt

món cá bạc má kho cà chua

Đậm đà món cá hấp kho me

Tham khảo thêm món cá bạc má kho dưa chua: http://dacsan.hongphong.gov.vn/tin-tuc-am-thuc/cach-lam-mon-ca-bac-ma-kho-dua-chua/

Cách Làm:

    1. Chuẩn bị
– Cá : mua về rửa sơ bằng nước nguội, cắt bỏ hết đầu, mang và ruột cá. Hành tỏi chiên vàng.
– Ớt : 1 trái bỏ hột. còn lại để nguyên
– Hành lá : rửa sạch rồi cắt khúc 4 cm, cọng để riêng.
– Cọng hành lá và ớt giã nhuyễn  cùng với ½ muỗng đường, một ít nước mắm, muối, trộn chung lạị thành hỗn hợp.
2. Chế biến
– Ðổ hỗn trên vào một tô nước sôi.
– Bắc lên lửa, nấu sôi, cho me vàọ chừng 5 phút sau vớt me ra, dầm lấy nước bỏ bã và hột, cho vào 1 trái ớt còn nguyên.
– Cho cá vào nấu kỹ cho thấm gia vị, nêm vừa ăn, có vị chua chua,nên kho hơi nhạt hơn các loại cá kho khác.

    – Nhắc cá xuống và cho vào một chút (mỳ chính) bột ngọt. Rắc tiêu vào cho thơm, bỏ hành lá vào +  với 1 muỗng nước mỡ.

Xem thêm món cá rô kho nghệ tại đây: http://cakho.net/ca-kho/cac-buoc-lam-mon-ca-ro-kho-nghe/