Với món cá thì việc bạn cho riềng, sả sẽ làm món ăn trở lên ngon hơn rất nhiều. Để làm cho món ăn trên mâm cơm của gia đình bạn thêm phong phú, ngon miệng, http://amthuc.hongphong.gov.vn/ xin giới thiệu với các bạn món cá nướng riềng sả thơm nức mũi mà không hề tanh chút nào.

Bên cạnh món cá nướng, bạn có thể tham khảo nhiều món cá chế biến theo cách khác:

Cá nướng riềng sả  có cách chế biến vô cùng đơn giản

Nguyên liệu cho món cá nướng riềng sả

Cá: 1kg. Bạn có thể chọn loại cá tùy thích, tuy nhiên chúng tôi khuyên bạn nên chọn cá quả, vì khi nướng riềng sả thì cá quả sẽ cho món ăn được ngon hơn cả

Riềng củ: 100g

Sả: 6 củ

Dầu ăn, bột nghệ, tiêu bột, muối ăn, bột ngọt

Cà chua, rau mùi

Nguyên liệu cho món cá kho

Nguyên liệu cho món cá kho

Các bước tiến hành món cá nướng riềng sả

Bước 1: Làm cá

Cá quả thân nhớt, vì vậy mẹo nhỏ để làm cá sạch hết là bạn hãy dùng muối và chanh, nếu có tro bếp là tốt nhất, trà mạnh lên thân cá, cá sẽ hết sạch nhớt. Sau đó mới tiến hành mổ bụng rồi rửa thật sạch dưới vòi nước.

Để cá thật ráo nước rồi dùng dao khứa chéo thân cá. Làm như vậy sẽ giúp cá dễ ngấm gia vị

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu

Riềng cạo vỏ, thái miếng rồi đem giã nát

Sả đập rập, băm nhuyễn

Cho tất cả vào một bát tô, thêm dầu ăn, tiêu bột, bột nghệ rồi bóp thật đều. Để tầm 10 phút cho gia vị ngấm đều vào sả và riềng.

Bước 3: Ướp cá

Sau khi đã xong, dùng tay quết đều lên thân cá, quết cả vào những khía thịt. Ướp cá trong vòng 15 phút.

Ướp cá

Ướp cá

Bước 4: Nướng cá

Ướp xong, sẽ tiến hành nướng cá. Bạn hãy chuẩn bị bếp nướng than hoa để cho cá vào nướng. Đặt cá lên vỉ nướng và nướng để tay. Vì cá to nên bạn lật cá thường xuyên để cá không bị cháy, cá chín đều các mặt.

Nếu không có bếp than hoa thì bạn hãy dùng lò nướng. Tuy nhiên việc nướng lò nướng sẽ không thơm ngon bằng than hoa.

Bước 5: Thưởng thức món ăn

Cá sau khi nướng xong cho ra đĩa, trang trí bằng cà chua, rau thì là sao cho thật đẹp mắt

Trang trí và thưởng thức

Trang trí và thưởng thức

Yêu cầu với món cá nướng riềng sả

Cá nướng xong chín đều, vàng ươm vì có thêm nghệ

Khi thưởng thức phải dùng nóng, chấm với tương ớt là ngon nhất

Đối với món cá nướng, nếu muốn ăn cay thì bạn có thể cho ớt tươi trong giai đoạn sơ chế nguyên liệu và ướp cá

Nướng cá khi đầu cá sống phải cho to lửa, sau khi cá nướng được 1 lúc thì hãy cho ngọn lửa bé đi, để cá chín om ỉ sẽ thơm hơn, thịt cá ngọt hơn.

Món cá này rất thích hợp trong mùa đông lạnh.

Hiện nay, món cá kho niêu đất Hà Nam là món cá kho ngon nhất, được yêu thích nhất. Món cá được kho từ cá trắm đen, trong niêu đất 12 tiếng đồng hồ và theo phương pháp cổ truyền, nên hương vị của món cá mang lại vô cùng tuyệt vời. Bạn có thể đặt mua niêu cá kho làng Vũ Đại uy tín nhất Hà Nội tại đây