Mực tươi nướng sốt chua cay khi ăn bạn sẽ cảm nhận được miếng mực giòn sần sần, vị ngọt ngọt thơm phức hòa quyện cùng với vị chua cay của nước sốt rất hấp dẫn. Bây giờ, các bạn hãy cùng Ẩm thực Quảng Ninh vào bếp khám phá bí quyết làm món mực tươi nướng sốt chua cay này cho bữa tối nhé

Mực tươi nướng sốt chua cay ngon tuyệt cú mèo

Mực tươi nướng sốt chua cay ngon tuyệt cú mèo

Nguyên liệu:

Mực lá 1 con

Cà rốt thái hạt lựu 1 thìa

Sốt cà chua 1 thìa

Nước mắm, muối, đường, dấm

Ớt, tỏi băm, hành lá thái nhỏ

Sốt ướp thịt nướng, dầu hào, dầu ăn

Mực tươi nướng sốt chua cay

Mực tươi nướng sốt chua cay/ Mực hấp sốt cay ngon tuyệt cú mèo

Chi tiết xem: http://chamuchalong.org/mon-muc/mon-muc-hap-xot-cay-cuc-ngon/

Hướng dẫn thực hiện

– Mực sơ chế loại bỏ túi mực và lớp màng bên ngoài rồi rửa sạch cùng với muối ăn và để ráo nước

– Đổ nước sốt thịt ra tô rồi cho mực vào ướp khoảng 15 phút cho mực thấm gia vị rồi cho mực vào lò nướng nướng khoảng 15 phút là mực chín

– Tiếp đến, cho 1 thìa dầu ăn, tỏi ớt băm nhỏ vào phi thơm rồi cho tiếp 1  thìa nước mắm + 1 muỗng sốt cà chua + 1 thìa dầu hào +  1 thìa nhỏ đường +  ½ thìa muối + 1 thìa dấm và  1 chén nước nhỏ vào đun sôi

– Khi mực chín thì cắt mực thành từng miếng nhỏ cho vào đĩa lòng sâu rồi rưới nước sốt chua cay lên trên là bạn hoàn thành món mực nướng sốt chua cay cho cả nhà rồi nhé

Như vậy chúng ta vừa cùng nhau làm xong món mực nướng sốt chua cay thơm ngon, đượm vị để thêm vào thực đơn rồi nhé. Nếu bạn quan tâm bạn có thể xem thêm cách làm món mực hấp kiểu Thái cay cay hấp dẫn nhé

Chúc bạn thực hiện thành công và ngon miệng!

Tham khảo http://chamucquangninh.com/