Chả, giò là món ăn được đánh giá là một món ăn tinh tế trong nền ẩm thực Việt, món ăn này được nhiều người yêu thích dù là người ẩm thực Việt Nam hay du khách nước ngoài đều yêu thích. Món ăn này hiện nay càng được phổ biến khi chúng có mặt trên khắp mọi bữa cơm, mọi đám công việc trong gia đình người Việt. Món ăn giò hải sản có hương vị thơm ngon, tuy không phải là món ăn cổ truyền lâu đời nhưng món ăn giò hải sản này rất được ưa chuộng. Hôm nay, http://amthuc.hongphong.gov.vn/ sẽ hướng dẫn bạn làm món giò hải sản đơn giản tại nhà ngon như nhà hàng.

Trước khi đến với món ăn này, bạn hãy tham khảo những món nem, chả ngon khác:

Chuẩn bị nguyên liệu cho món giò hải sản

Tôm sú tươi: 500g: Bạn có thể chọn tôm khác cũng được, nhưng để đảm bảo độ thơm ngon của món ăn thì bạn nên chọn tôm sú. Sau khi mua về sẽ tiến hành bóc vỏ, lấy hết đường gân đen trên thân mực. Để cho thật ráo nước rồi băm nhỏ. Bạn tuyệt bối không nên giã hoặc xay vì như vậy làm chả sẽ không ngon

Thịt cua: 300g. Bạn có thể mua thịt cua đã làm sẵn ngoài siêu thị hoặc chợ hải sản

Cà rốt, sắn củ: mỗi thứ 1 loại đem ngọt vỏ rồi thái sợi.

Nấm, mộc nhĩ: ngâm nước nóng tầm 3 đến 5 phút, sau đó rửa sạch, cắt bỏ chân và thái sợi, băm nhuyễn.

Nguyên liệu khác: hành lá rửa sạch thái nhỏ, bánh tráng pía

Gia vị: muối, hạt nêm, bột ngọt, đường, dầu ăn.

Dùng thịt tôm và cua để làm nhân giò hải sản

Dùng thịt tôm và cua để làm nhân giò hải sản

Tại đây có cách chế biến chả mực sốt cà chua cực thơm ngon

Cách chế biến món giò hải sản

Bước 1: Phi thật thơm hành lá, đến khi lá hành vàng thì cho thịt cua vào xào sơ qua để thịt cua không bị tanh.

Bước 2: Thịt cua đã xào xong cho vào một bát lớn, sau đó cho thịt tôm đã băm nhỏ, mộc nhĩ, hành lá với các gia vị bột nêm, bột ngọt, đường. Trộn thật đều để nguyên liệu thấm gia vị. Lúc này bạn sẽ có bát nguyên liệu nhuyễn đều với nhau.

Bước 3: Sau khi đã sơ chế xong hết nguyên liệu sẽ tiến hành cuốn bánh. Trai để bánh tráng pía ra một mặt phẳng, xúc lấy một thịt  phần nhân hải sản ta đã làm khi nãy, cho thêm cà rốt, củ sắn thái sợi. Sau đó tiến hành cuốn như cuốn bánh đa nem bình thường ăn hằng ngày.

Bước 4: Chiên chả giò hải sản. Khi gói giò hải sản, bạn phải đồng thời đặt chảo dầu lên bếp đun nóng. Cuộn được cái nào sẽ cho luôn vào rán. Đối với bất kỳ món chả, giò nào thì mẹo để rán ngon là bạn phải cho thật nhỏ lửa, để chín được cả vào bên trong miếng giò.

Thưởng thức chả giò hải sản

Thưởng thức chả giò hải sản

Thưởng thức món giò hải sản

Sau khi rán chín vàng đều 2 mặt, bạn sẽ gắp miếng giò ra đĩa để cho ráo mới dầu mỡ, khi ăn sẽ không bị ngấy. Để ra đĩa và trang trí sao cho thật bắt mắt. Với món giò hải sản, khi thưởng thức bạn pha một bát nước chấm chua cay ngọt ngọt là ăn vô cùng phù hợp. Bên cạnh đó bạn có thể chấm cùng tương ớt cũng vô cùng thơm ngon.

Chỉ cần 1 chút thời gian, bạn có thể làm được món giò hải sản đang được yêu thích hiện nay cho gia đình mình cùng thưởng thức. Bên cạnh đó bạn có thể chế biến thành nhiều món chả ngon khác như: cha muc Ha Long, giò bò, chả gà thập cẩm,.. vô cùng thơm ngon hấp dẫn cho gia đình. Hãy vào bếp và trổ tài thôi nào. Chúc bạn và gia đình có bữa cơm thật ngon miệng!