Sức khỏe ẩm thực

Rươi xào củ niễng món ăn của sức khỏe

Ẩm thực Việt Nam vô cùng đa dạng, có những món ăn không chỉ thơm ngon, thể hiện đặc sản vùng miền mà còn có vai trò như bài thuốc quý để chăm sóc sức khỏe gia đình bạn. Món ăn rươi xào củ niễng là món ăn đặc sản của huyện Tứ Kỳ tỉnh […]

Đọc tiếp »

 
 

Tuyệt chiêu làm món mực khô chiên bơ thơm ngon nhất

Mực khô chiên bơ là là món ăn khoái khẩu được nhiều người yêu thích. Món mực khô này chế biến đơn giản và nhanh chóng nhưng vẫn giữ được mùi thơm đặc trưng của mực quyện hòa quyện cùng với hương thơm quyến rũ và vị ngậy ngậy của bơ khiến người thưởng thức […]

Đọc tiếp »

 
 

Cách làm món mực chiên giòn thơm ngon nhất

Mực không chỉ là loại thực phẩm thơm ngon bổ dưỡng dùng để chế biến những món chính cho bữa ăn gia đình mà còn có thể làm nguyên liệu cho nhiều món ăn khai vị, điểm tâm hay món ăn chơi như súp mực, mực ngào tương ớt hay mực chiên giòn nữa nhé. […]

Đọc tiếp »

 
 

Khỏe mạnh khi đi du lịch

Quần áo phù hợp theo mùa và theo điểm đến Bạn không thể mang duy nhất một chiếc áo thun mỏng cho mùa đông và cũng không cần áo khoác dày cho mùa hè. Hãy xem kỹ thời tiết tại điểm đến và dự báo về nhiệt độ trong những ngày du hí. Tìm hiểu […]

Đọc tiếp »

 
 

Đặc sản chả mực Hạ Long – chút mặn mòi của biển cả

Tính từ thời cụ Tài Lễ đến nay, cơ sở sản xuất chả mực gia truyền Hoài Phương đã có gần 100 năm trong nghề chế biến chả mực. Anh Đặng Mạnh Hiệp, chủ cơ sở chả mực cho biết, so với các sản phẩm cùng loại, chả mực Hạ Long có những yêu cầu khắt […]

Đọc tiếp »

 
 

Thuốc hay từ rau muống

Theo đông y, rau muống có vị ngọt, tính hơi lạnh (khi nấu chín thì lạnh giảm) đi vào các kinh tâm, can, tiểu trường, đại trường.Rau muống là loại thực phẩm gắn liền với cuộc sống của mỗi gia đình người Việt. Rau muống có tên khoa học là Ipomoea aquatica Forsk, thuộc họ […]

Đọc tiếp »

 
 

Dầu Ôliu giúp ngăn ngừa bệnh Viêm đại tràng

Rất nhiều nghiên cứu gần đây cho thấy dầu ôliu không những tốt cho sức khỏe, mà còn có tác dụng ngăn ngừa nhiều bệnh như ngăn ngừa bệnh tim mạch, giúp tiêu hóa tốt, ngăn ngừa ung thư ruột kết, ngừa viêm loét kết tràng… Kết quả nghiên cứu vừa được thực hiện bởi […]

Đọc tiếp »

 
 

Lợi ích của việc ăn ngô

Chúng ta thường xuyên ăn ngô dù là ngô luộc và ngô nổ, nhưng ít người biết tác dụng của loại thực phẩm phổ biến này. Chống ung thư hiệu quả Trong hạt ngô có chứa rất nhiều chất beta-cryptoxanthin, một loại carotenoid có tác dụng chống oxi hóa, giúp ngăn ung thư phổi hiệu […]

Đọc tiếp »

 
 

Công dụng của quả xoài với sức khỏe

Ăn xoài thường xuyên là cách để bạn giúp cơ thể chống lại nhiều căn bệnh đáng sợ như ung thư, tiểu đường, bệnh tim…Xoài là loại trái cây phổ biến nhất thế giới vì hương vị độc đáo và giá trị dinh dưỡng tuyệt vời của nó. Một cốc xoái có thể cung cấp […]

Đọc tiếp »

 
 

Ai cần bổ sung acid folic?

Acid folic được đặt tên từ tiếng Latinh là folium, nghĩa là lá, vì sinh tố này có nhiều trong rau cải. Thông thường, ít khi thiếu acid folic với thói quen ăn nhiều rau xanh, nhất là khi acid folic có nhiều trong giá sống, rau dền. Acid folic không chỉ tốt cho thai […]

Đọc tiếp »