Mực không chỉ là loại thực phẩm thơm ngon bổ dưỡng dùng để chế biến những món chính cho bữa ăn gia đình mà còn có thể làm nguyên liệu cho nhiều món ăn khai vị, điểm tâm hay món ăn chơi như súp mực, mực ngào tương ớt hay mực chiên giòn nữa nhé. Hôm nay, chả mực Hạ Long sẽ giới thiệu tới các bạn cách làm món mực chiên giòn cực ngon miệng nhé

Mực chiên giòn ngon tuyệt

Mực chiên giòn ngon tuyệt

Nguyên liệu gồm có:

Mực ống: 500 gam

Bột tẩm khô và bột chiên giòn

Xem thêm: Để làng phong phú thực đơn những món ăn từ mực cho gia đình mình bạn nên xem thêm cách làm món chat mực Hạ Long tại đây http://amthuc.hongphong.gov.vn/su-kien-am-thuc/cach-lam-cha-muc-ha-long/

Các bước chế biến

– Mực sơ chế loại bỏ túi mực và mai mực rồi bóc lớp màng da bên ngoài. Sau đó, tách rời phần đầu mực và rửa mực với 1 chút nước gừng pha rượu cho hết mùi tanh

– Cắt phần thân mực thành từng khoanh tròn dày khoảng 1,5cm

Mực cắt khoanh tròn

Mực cắt khoanh tròn

– Tiếp đến đun sôi một nồi nước có gừng đập dập và 1 chút muối rồi cho mực vào chần đến khi mực chín thì vớt mực ra để ráo nước

– Cho mực vào tô bột tẩm khô xốc đều cho mực dính đều vào miếng mực

– Pha bột chiên giòn thành dung dịch đặc sệt

– Cho dầu ăn vào chảo đun sôi già rồi nhúng mực vào bột chiên giòn sau đó thả vào chiên đến khi miếng mực có màu vàng đẹp mắt hì với mực ra cho vào đĩa có giấy thấm dầu

Như vậy, chỉ cần  chút thời gian là chúng ta đã có ngay món mực chiên giòn vàng ươm đẹp mắt để cả nhà cùng nhau thưởng thức rồi nhé. Nếu bạn quan tâm bạn có thể xem thêm cách làm món mực nướng áp chảo vừa đẹp mắt vừa ngon miệng để thêm vào thực đơn đồ điểm tâm hấp dẫn nhé. Chúc bạn thành công và có bữa ăn ngon miệng!

Xem chả mực ngon tại chamuchalong.org