Cuối tuần lạ miệng với mực khô trộn hoa thiên lý mang đến cho bữa cơm gia đình thêm ngon miệng hấp dẫn và đổi vị. Là món ăn rất tốt cho sức khỏe, không sử dụng dầu mỡ, có nhiều chất dinh dưỡng như vitamin C, chất khoáng, B1 đồng thời giúp giải nhiệt cực tốt mà cách làm mực khô trộn hoa thiên lý lại cực dễ làm. Bạn hãy làm và chiêu đãi cả gia đình nhé!

Cuối tuần lạ miệng với mực khô trộn hoa thiên lý

Cuối tuần lạ miệng với mực khô trộn hoa thiên lý

Nguyên liệu:

+ Hoa Thiên lý

+ Mực khô

+ Rau húng

+ Hạt điều rang

+ Tỏi băm, ớt băm, cà chua bi

+ Hành phi, ớt cắt sợi

+ Hạt nêm, nước mắm, đường

+ Giấm gạo lên men.

Cách làm mực khô Cô Tô trộn hoa thiên lý:

– Hoa thiên lý nhặt và rửa sạch, cắt bỏ phần cọng cứng. Đun sôi nồi nước có chút hạt nêm rồi cho hoa thiên lý và chần sơ sau đó vớt ra ngâm với nước lạnh, để ráo.

– Nướng mực khô rồi mang xé sợi nhuyễn cho vào chiên vàng giòn. Hạt điều rang vàng rồi mang giã nhỏ. Rau húng cắt nhỏ.

– Nước mắm trộn gỏi: Trộn đều giấm gạo lên men với đường, nước mắm, tỏi băm, ớt băm rồi khuấy đều nhẹ tay.

– Cho hoa thiên lý đã chần sơ vào một cái tô lớn, thêm húng chút hạt tiêu, hành phi cùng nước mắm trộn gỏi rồi cuối cùng cho mực vào trộn đều để gia vị ngấm đều.

– Cho ra đĩa và rắc hạt điều lên trên.

Chúc các bạn thành công!

Bạn có thể xem cách làm chả mực Hạ Long để cho bữa cơm gia đình thêm phong phú và đa dạng hương vị hấp dẫn nhé!