Mực xào hành tây

Những tuyệt chiêu để làm món mực ngon

1. Tuyệt chiêu làm món mực xào hành tây.

Mực xào hành tây là món mực chế biến rất đơn giản thơm ngon mà lại bổ dưỡng.  Nguyên liệu thì đơn giản và bạn hãy cùng vào bếp để  làm món mực xào hành tây cho cả nhà cùng thưởng thức ngay nhé .

    Nguyên liệu :  mực tươi, hành tây, ớt chuông đỏ, ớt chuông xanh, rượi, gừng, hạt nêm, tiêu, tỏi, dầu ăn.

Cách chế biến mực xào hành tây :

+ Bước 1 :

      –   Mực được rửa sạch cùng với gừng và rượu trắng cho hết mùi tanh rồi thái mực thành từng miếng vừa ăn .Sau đó cho mực vào nước sôi rồi vớt ra để ráo nước .

–  Bóc vỏ hành tây rồi thái dọc củ , ớt chuông rửa sạch rồi thái sợi.

Bật mí: Cuối tuần lạ miệng với mực khô trộn hoa thiên lý tại https://amthuc.hongphong.gov.vn/vao-bep-cuoi-tuan/cuoi-tuan-la-mieng-voi-muc-kho-tron-hoa-thien-ly/

+ Bước 2 :

– Đun cho sôi dầu rồi phi cho thơm hành tây khi chín tái thì cho mực vào xào cùng .  Cho 1 chút hạt nêm và nước  mắm cho vừa  sau đó đảo đều đến khi mực và hành tây vừa tới chín thì cho ớt thái sợi vào đảo đều. Cuối cùng là nêm lại gia vị cho vừa miệng  và tắt bếp.

  Như vậy, chỉ cần 2 bước làm đơn giản bạn đã có một món mực xào tuyệt vời cho cả nhà . Chúc các bạn thành công !

Mực xào hành tây
Mực xào hành tây

 Để mua mực khô ngon mà uy tín bạn có thể xem thêm link này : Mua mực khô ở đâu ? Xem tại https://muckho.vn/thuc-khach-ban-khoan/dia-chi-mua-muc-kho-o-ha-noi-uy-tin/?

2. Mực tươi nướng sốt chua cay ngon đâm đà hương vị.

Khi ăn mực tươi nước sốt chua cay bạn sẽ cảm nhận được vị ngon của miếng mực giòn sần sần,  thơm phức được hòa quyện cùng với vị chua cay của nước sốt rất hấp dẫn và cực kì lạ miệng. Bây giờ,  các bạn hãy cùng Ẩm thực chả mực Quảng Ninh vào bếp để làm món mực sốt chua cay cho bữa tối cho gia đình nhé!

    Nguyên liệu : mực lá 1 con , cà rốt, cà chua, nước mắm, giấm, ớt, tỏi, hành lá thái, sốt ướp thịt nướng, dầu hào, dầu ăn.

Cách chế biến món mực tươi nướng sốt chua cay ngon tuyệt :

  + Bước 1 :  

–  Mực được rửa sạch cắt đầu, vệ sinh bên trong ruột thật sạch và tuột lớp  màng bên ngoài rồi rửa sạch cùng với muối ăn rồi để ráo nước.

–  Tiếp theo đổ nước sốt thịt ra bát rồi cho mực vào ướp khoảng 20 phút cho mực ngấm gia vị rồi cho mực vào lò nướng nướng khoảng 20 phút là mực chín.

  + Bước 2 :

–  Cho  dầu ăn, tỏi ớt băm nhỏ rồi phi  cho thơm sau đó cho  thìa nước mắm +  sốt cà chua +  dầu hào +  1 ít đường + ít muối +  dấm và  1 ít nước vào đun sôi.

–  Khi mực chín đều  thì cắt mực thành từng miếng vừa ăn xếp vào đĩa lòng sâu rồi rưới nước sốt chua cay lên trên là bạn hoàn thành món mực nướng sốt chua cay ngon hấp dẫn cho cả nhà . Chúc các bạn thành công !

Mực nướng sốt chua cay
Mực nướng sốt chua cay

Ẩm thực ở nước ta rất đa dạng các vùng miền để biết thêm một trong số các món ngon của vùng biển bạn có thể xem thêm link này : Ẩm thực làng quê Việt