Bạn có thể chế biến được nhiều món ngon từ con rươi

Đặc sản rươi kho niêu đất

Rươi là đặc sản nổi tiếng của người dân Tứ Kỳ – Hải Dương, sở dĩ con rươi Hải Dương được đánh giá là đặc sản bởi vì con rươi ở đay ăn ngon hơn, nhiều bột hơn và béo hơn so với rươi các vùng khác. Cho nên những món ăn từ con rươi hết sức được yêu thích, trong các món ăn từ con rươi thì món rươi kho niêu đất là món giữ được trọn vị của con rươi và là món mà người tiêu dùng săn đón hơn cả.

Bạn tham khảo:

Rươi kho niêu đất là món ăn cầu kỳ

Không giống như những món ăn khác thực hiện rất đơn giản như chả rươi, rươi xào củ niễng, rươi nấu măng,… rươi kho niêu đất làm hết sức cầu kỳ và mất thời gian từ khâu nguyên liệu đến khâu chế biến. Món rươi kho niêu đất là sự kết hợp hài hòa giữa thịt rươi tươi ngon với hương vị của vỏ trần bì, củ cải, lá gấc non, lá gừng và chút se se của ớt tươi. Điều khiến cho món rươi kho niêu đất thơm ngon, hút khách đó là thời gian để kho 1 niêu rươi rất lâu, kéo dài nhiều tiếng đồng hồ, thông thường mất 6 tiếng, còn nếu muốn món ăn nhừ hơn thì khi nước sắp cạn sẽ cho thêm nước và tiếp tục đun. Chính vì sự cầu kỳ đó mà món ăn này rất ngon, hơn nữa được kho trong niêu đất nên hương vị được giữ lâu hơn mà ăn lại ngon hơn rất nhiều.

Con rươi là đặc sản nổi tiếng Hải Dương
Con rươi là đặc sản nổi tiếng Hải Dương

Rươi kho niêu đất thơm ngon bổ dưỡng

Theo như các chuyên gia dinh dưỡng thì trong 100g rươi có chứa tới 92 calo, tức là lượng calo cung cấp cho cơ thể nhiều hơn cả thịt bê non (trong 100g thịt bê non chứ 87 calo). Chính vì lý do đó mà món ăn từ con rươi vô cùng giàu dinh dưỡng, chiều lòng được cả những người già có tuổi và trẻ nhỏ biếng ăn. Hằng năm cứ đến mùa rươi là người dân lại mong ngóng đợi chờ cho bằng được mẻ rươi tươi ngon về làm món rươi kho niêu đất và nhiều món ăn yêu thích khác. Có những gia đình còn mua cho nhiều rồi cấp đông cho rươi để ăn dần.

Rươi kho niêu đất bổ dưỡng
Rươi kho niêu đất bổ dưỡng

Mua rươi kho niêu đất uy tín Hà Nội

Đặc sản rươi kho niêu đất là một trong những món ăn ngon bổ dưỡng và được yêu thích, không chỉ nhân dân các tỉnh miền Bắc mà còn trong phạm vi cả nước. Hiện nay có rất nhiều cơ sở cung cấp rươi kho niêu đất trên Hà Nội, trong đó công ty TNHH Thương mại đặc sản Việt Nam là một thương hiệu được nhiều người biết đến và tin dùng. Đến mùa rươi, công ty sẽ chọn những mẻ rươi tươi ngon nhất từ mảnh đất Tứ Kỳ, rồi chế biến tại nơi món rươi kho niêu đất truyền thống của người dân nơi đây. Công ty đảm bảo với khách hàng từ chất lượng đến khâu an toàn trong chế biến. Bên cạnh đó công ty còn cung cấp ra thị trường nhiều đặc sản nổi tiếng như cá kho làng Vũ Đại, chả mực Hạ Long, mực khô Cô Tô, bánh gai Ninh Giang,…

Nguồn: chamuchalong.org