Đặc sản thịt lợn rừng xiên nướng ở Mai Châu

Lợn rừng xiên nướng- đặc sản mang đậm hương vị núi rừng Mai Châu

Du lịch Mai Châu từ lâu đã trở thành địa điểm du lịch hấp dẫn du khách bởi cảnh sắc núi rừng trong lành, kỳ vĩ được thiên nhiên ưu ái ban tặng đó là những bản làng xinh đẹp, những cánh đồng lúa chín vàng, những rặng cây xanh mướt, hay những ngôi nhà sàn độc đáo ở thung lũng Mai Châu, mang nét đẹp truyền thống. Bên cạnh đó, nhắc đến Mai Châu không ai có thể quên được những đặc sản ngon hấp dẫn, mang nét đặc trưng độc đáo riêng tại nơi đây và trong đó không thể bỏ qua món lợn rừng xiên nướng.

Hấp dẫn lợn rừng xiên nướng
Hấp dẫn lợn rừng xiên nướng

Thịt lợn rừng xiên nướng- một đặc sản nổi tiếng núi rừng Mai Châu mà ai đã một lần thưởng thức khi tới du lịch Mai Châu sẽ không thể nào quên cái hương vị thơm lừng, ngon đặc biệt. Khi tới du lịch Mai Châu, du khách sẽ bắt gặp ngay những hàng thịt xiên nướng với khói nghi ngút bốc lên mùi thơm phức dọc con đường của bản và khi ấy chẳng ai có thể nào từ chối và kìm nén mà không thưởng thức xiên thịt vàng hấp dẫn.

Những xiên thịt nướng được nướng trên bếp hồng
Những xiên thịt nướng được nướng trên bếp hồng

Đặc sản thịt lợn rừng xiên nướng được người dân ở nơi đây làm từ thịt lợn Mường. Người ta sẽ chọn phần thịt ngon nhất và đem tẩm ướt gia vị như hồi, ớt bột, muối, sả, riềng, lá móc mật, gừng, dấm, nghệ,…và tất cả hòa quyện với nhau tạo nên hương vị tuyệt vời cho miếng thịt nướng ngon mê mẩn.

Xem thêm: Đặc sản rượu cần Mai Châu trong ẩm thực người Mường

Đặc sản thịt lợn rừng xiên nướng ở Mai Châu
Đặc sản thịt lợn rừng xiên nướng ở Mai Châu

Sau đó người ta xiên vào từng que và đem nướng khoảng 20 phút khi thịt chín vàng có mùi mỡ cháy thơm phức với hương vị dai mềm mà chỉ cần nhìn thôi cũng đủ thèm thuồng. Khi ăn người ta thường ăn lợn rừng xiên nướng với rau xà lách, rau sống và chút nồng cay của rượu cần. Một trải nghiệm tuyệt vời và khó quên mà bạn đừng bỏ lỡ nếu có dịp tới du lịch Mai Châu 2 ngày giá rẻ sắp tới.

Xem thêm ẩm thực 3 miền tại đây