Cải mèo xào thịt- đặc sản ngon mát lành của Hà giang

Cải mèo xào thịt- ẩm thực cuốn hút trên Hà Giang

Cao nguyên đá Hà Giang không chỉ là nơi ẩn chứa những vẻ đẹp diệu kỳ của thiên nhiên ban tặng, của những cánh đồng lúa vàng chín, xanh tươi, hay của những mùa hoa tam giác mạch thơ mộng và nơi đây còn nổi tiếng với những thức ngon của lạ mà khi tới du lịch Hà Giang du khách chẳng bao giờ bỏ lỡ và trong đó không thể không nhắc tới món cải mèo xào thịt ngon hấp dẫn.

Bài viết cùng chủ đề:

  • Mùa hoa tam giác mạch tại Hà Giang
  • Du lịch Hà Giang khám phá khu phố cổ Đồng Văn
Hấp dẫn món rau cải mèo trên Hà giang
Hấp dẫn món rau cải mèo trên Hà giang

Rau cải mèo– sản vật ngọt lành của Hà Giang là một loại rau xanh, tươi và đảm bảo an toàn do chính tay người dân nơi trồng lên và trên mảnh đất núi rừng bao la, thoáng mát bởi vậy mà loại rau này khi ăn du khách sẽ cảm nhận được cái ngọt tự nhiên. Rau có thể chế biến bằng nhiều món khác nhau như xào, nấu, luộc hay để ăn lẩu.

Rau cải mèo trên núi rừng Hà Giang
Rau cải mèo trên núi rừng Hà Giang

Và đặc biệt rau cải mèo còn kết hợp với nhiều nguyên liệu khác nhau tạo nên những món ăn ngon lạ hấp dẫn như thịt bò, thịt hun khói, thịt gà và mỗi loại thịt khi kết hợp với rau cải mèo lại tạo nên một đặc sản ngon hết ý với hương vị hấp dẫn riêng khiến du khách phải nao lòng, khó từ chối.

Cải mèo xào thịt- đặc sản ngon mát lành của Hà giang
Cải mèo xào thịt- đặc sản ngon mát lành của Hà giang

Vị ngọt mát, tươi mởn của rau; vị đậm đà của thịt hun khói; vị ngọt thơm của thịt bò; chất ngọt của thit gà, tất cả đều hài hòa, quện với vị ngăm ngăm đắng của rau cải đọng lại trên đầu lưỡi người thưởng thức, mang lại cái cảm khá đặc biệt và đậm chất cái hương cái vị của núi rừng thiên  nhiên mà ai đã một lần thưởng thức sẽ nhớ mãi và chẳng thể nào quên.

Đến với chuyến du lịch Hà Giang 3 ngày 2 đêm từ Hà Nội sắp tới, bạn hãy tìm đến các quán nhà hàng địa phương, hay vào nhà người dân để thưởng thức món rau cải mèo xào thịt, đặc sản của Hà Giang độc đáo và bình dị nhưng lại cực lôi cuốn, hấp dẫn làm say lòng biết bao du khách.