Một niêu cá kho phải mất 24 tiếng

Vì sao món cá kho Bá Kiến lại hút khách?

Cá kho Bá Kiến không còn là món ăn xa lạ đối với mỗi chúng ta mà ngày càng trở thành món ăn nổi tiếng được nhiều người biết đến.  Lý do gì để món ăn đặc sản cá kho làng Vũ Đại này lại được yêu thích đến như vậy?

Bạn xem thêm:

Món ăn đặc sản cá kho Bá Kiến là món ăn hút khách nhất hiện nay là vì hương vị thơm ngon, độc đáo và sự cầu kỳ, tinh tế trong cách kho cá.

Món ăn cá kho Bá Kiến vô cùng thơm ngon, độc đáo

Không giống như những món cá bạn ăn hằng ngày, món cá kho Bá kiến mang trong mình hương vị vô cùng thơm ngon. Là cá trắm đen quen thuộc nhưng món ăn này cá vô cùng chắc thịt, ăn đậm đà, thơm và không hề có mùi tanh. Điều đặc biệt của mó cá này là nguyên liệu chủ yếu là giềng nên khi ăn ta sẽ thấy rất bùi, vì kho trong nhiều tiếng đồng hồ nên giềng rất mềm, ăn bùi và ngọt. Cá kho Bá Kiến ăn hợp nhất với cơm nóng, ngoài ra ăn với bún cũng rất hợp. Vì cá kho lâu nên cá bảo quản được trong thời gian khá lâu, nên khi mua về bạn có thể không ăn luôn mà bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh

Cá kho Bá Kiến là món ăn vạn người mê
Cá kho Bá Kiến là món ăn vạn người mê

Tại đây có bán món cá kho nổi tiếng của làng Vũ Đại

Món cá kho Bá Kiến là món ăn cầu kỳ, tinh tế

Không đơn giản như những món cá kho khác, cá kho Bá Kiến là món ăn có cách làm vô cùng cầu kỳ. Cá trắm đen phải chọn những con cá 5kg trở lên, nguyên liệu và cá phải được chia theo tỷ lệ nhất định, trước khi đem cá lên kho phải cân cho đúng, không phải kho bình thường mà phải kho bằng củi nhãn trong vòng 24 tiếng đồng hồ bằng lửa to. Do đó khi kho cá phải có người trực từ lúc đặt bếp kho đến lúc cá chín. Sau khi cá đã chín thì phải để quạt mát cho nhanh nguội rồi mới cho vào đóng gói. Những người dân nơi đây thường trêu nhau rằng kho 1 niêu cá bằng luộc 2 nồi bánh trưng ngày tết. Quả thực đúng như vậy, tất cả mọi khâu kho cá đều yêu cầu rất cao từ khâu chọn nguyên liệu đến khi đóng cá vào hộp và vận chuyển lên Hà Nội. Nhưng bù lại là hương vị thơm ngon tuyệt vời của món ăn. Cũng chính vì thế, dù món cá kho niêu đất này có giá khá đắt đỏ nhưng người tiêu dùng vẫn cố mua cho được để về thưởng thức.

Một niêu cá kho phải mất 24 tiếng
Một niêu cá kho phải mất 24 tiếng

Mách bạn: cách kho cá của làng vũ đại

Hiện nay nhiều đơn vị cung cấp món cá kho làng Vũ Đại này, trong đó có công ty TNHH Thương mại Đặc sản Việt Nam là một đơn vị uy tín được khách hàng lựa chọn và tin tưởng nhất hiện nay.